Ngay cả những thực phẩm, nước uống tốt cho sức khỏe như sữa, cam, quýt, rượu nho, trái cây sấy… vẫn có thể làm hỏng nụ cười của bạn bằng cách gây phơi nhiễm kéo dài.
>> niềng răng đau không
>> cách trị răng ê buốt
>> cách mài cùi răng giả
Để giữ hàm răng trắng đẹp, nụ cười ranh, bạn hãy tham khảo phần tham mưu của các bác sỹ nha hoa Hoàn Mỹ, một trong những nha khoa hàng đầu Việt Nam dưới đây.
Trái cây sấy
Loại thực phẩm này rất ngon và tốt, tuy nhiên hàm lượng đường trong nó nhiều nên có thể làm gia tăng lượng vi khuẩn phân hủy đường trong miệng, tạo ra axit có tác dụng bào mòn răng.
rượu chát
Vang đỏ rất tốt cho tim mạch nhưng nó cũng loại đồ uống có tính axit, chứa chromogens và tannin, hai hợp chất “khét tiếng” gây ố răng và ăn mòn răng. rượu chát trắng cũng na ná. vì vậy, bạn nên đánh răng trong vòng 1 giờ sau khi uống rượu, nếu không có điều kiện đánh răng thì hãy nhấm nháp một ít nước chín.
Sữa
Sữa rất tốn cho cơ thể với lượng canxi dồi dào nhưng lượng đường lactose tự nhiên trong sản phẩm này có thể tạo mảng bám, gây sâu răng. Đó là lý do các thầy thuốc nha khoa thường khuyên trẻ thơ không uống sữa trước khi đi ngủ, nếu có nên đánh răng thật kỹ lưỡng.
Trái cây họ cam quýt
Các loại trái cây, đặc biệt trái cây thuộc họ cam chanh là thủ phạm chính gây sâu răng. Theo bác sỹ răng thẩm mỹ tại Hoàn Mỹ, axit và đường dưới dạng hợp chất hữu cơ dễ dàng mắc vào các kẽ răng, làm hư răng, gây ê buốt. Bạn không nên uống lai rai nước ép suốt ngày, chỉ nên uống từng đợt và làm làm sạch răng ngay sau đó để trung hòa bớt chất axit.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét